Tomorrow I will date with Yesterday’s You – พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน

เรื่องย่อหนัง
หนัง Tomorrow I Will Date with Yesterday You หรือชื่อไทยว่า พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You สร้างจากนิยายชื่อดังที่ที่ฮิตโดนใจหนุ่มสาวทั่วญี่ปุ่น และมียอดจำหน่ายสูงถึง 1 ล้านเล่มใน 2 ปี เรื่องราวของ ทาคาโตชิ (โซตะ ฟุคุชิ ) นักศึกษามหาวิทยาลัย ที่ตกหลุมรักสาวสวยลึกลับ บนรถไฟ เขาตามจีบเธอ จนรู้ว่าเธอชื่อ เอมิ ( นานะ โคมัตสึ ) พวกเขาตกลงจะเดทกัน 30 วัน และ

ในวันสุดท้าย เมื่อ ทาคาโตชิ สารภาพรัก กับ เธอ เขาถึงรู้ว่า ความรักของพวกเขาไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะ โลกของพวกเขาคือโลกคู่ขนานที่ทุก ๆ 5 ปี เวลาจะมาบรรจบ ทาคาโตชิ และ เอมิ จะได้เจอกันแค่ 1 ครั้ง ใน 5 ปี และทุกครั้งที่พวกเขาได้พบกัน เวลาของทาคาโตชิ จะเดินไปข้างหน้า แต่เวลาของเอมิกลับลดอายุเธอลง เรื่อย ๆ … แต่ถึงแบบนั้น พวกเขา ก็ตัดสินใจ จะกลับมาเจอกันอีกทุก ๆ 5 ปี Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You ถ่ายทำใน เกียวโต และ โตเกียว ผ่านฤดูกาลต่าง ๆ เราจะได้เห็นทิวทัศน์ฉากที่งดงาม ที่สร้างความผูกพันละหว่าง 2 ตัวละคร สถานที่ ๆ พวกเขา เดทกันทุก ๆ 5 ปี ความทรงจำของความรักที่ ทาคาโตชิ เชื่อว่า คนเราไม่ควรยอมแพ้ให้โชคชะตา คนเราควรต่อสู้และลิขิตโชคชะตาความรักของเราเอง
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
ปกติไม่ค่อยชอบดูหนังญี่ปุ่นซักเท่าไหร่ เพราะไม่ชอบวิธีการเล่าเรื่อง ที่ค่อนข้างนิ่ง เรียบง่าย และไม่ค่อยมีการส่งต่อเรื่องราว และเรื่อง Culture ในการแสดงออกหรือสนทนาของญี่ปุ่นที่ออกแนว Overacting ไปหน่อย (ซึ่งเป็นเรื่องปกติในบ้านเขา)

แต่สิ่งที่ทำให้ยอมเข้ามาดูหนังเรื่องนี้เลย ก็คือ ความอยากรู้อยากเห็นในพล็อตเรื่องรักของ โลกคู่ขนานที่สวนทางกันนี้ ซึ่งมีแววว่าจะไม่สมหวัง (คือเราโรคจิตหน่อยๆ ที่ชอบหนังแนวชวนอึดอัด) ซึ่งมันก็สมใจอยากจริงๆ นั่นแหละ 555+

โดยรวมๆ แล้ว คำแนะนำสำหรับการชม Tomorrow I will date with yesterday’s you คือเราต้องอินกับเรื่องราวของหนังระดับหนึ่ง หรืออย่างน้อยๆ ก็ความน่ารักของ นานะ โคมัตสึ ไม่งั้นอาจจะหลับไปกับการดำเนินเนื้อเรื่องในแบบหนังญี่ปุ่น ถ้าใครไม่คุ้นชินกับทางนี้ ลำดับการเล่าเรื่องของหนังค่อนข้างจะโอเค เข้าใจได้ง่าย ถ้าเน้นดูติดตามเพลินๆ ก็โอเค แต่ถ้าเป็นคนขี้สงสัยหน่อยอาจจะสะดุดกับตรรกะหลายๆ อย่างในหนังมากมายเต็มไปหมด เพราะพล็อตเรื่องมันเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ 555 ส่วนลำดับการเล่าเรื่อง บางช่วงก็งง หาจุดเชื่อมต่อไม่เจอเหมือนกัน โดยเฉพาะฉากท้ายๆ

ท้ายที่สุดขอสปอยอธิบายเรื่องโลกคู่ขนานในหนังเรื่องนี้หน่อยละกัน เผื่อใครเข้าไปดูแล้วกลัวไม่เข้าใจ หรือตามหนังไม่ทันเนอะ

ในเรื่องนี้จะมีโลกคู่ขนานกันอยู่ ซึ่งก็คือโลกปกติของทาคาโตชิ พระเอกของเราอยู่ และโลกของเอมิซึ่งเป็นโลกคู่ขนาน โดยวันของโลกคู่ขนานนี้จะมุ่งหน้าจากอนาคตสู่อดีต

กล่าวคือถ้าปกติ เรานับ วันที่ 1 เป็นวันแรกและ 30 เป็นวันสุดท้ายของเดือน ในโลกคู่ขนาน จะนับวันที่ 30 เป็นวันแรก และวันที่ 1 เป็นวันสุดท้ายของเดือน คล้ายๆ กับ iPhone 7 เปิดตัวตอนอายุ 10 ขวบ แล้วพออายุ 30 โนเกียก็เปิดตัวมือถือล่าสุดเป็นรุ่น 3310 นั้นแหละ (พอเข้าใจขึ้นมะ ไม่สินะ 555) ส่วนที่เหลือไปหาคำตอบกันในหนังละกัน มีปมเรื่องโลกคู่ขนานให้คลายอยู่หลายปม