วันว่างของเสือ

ในวันว่างๆ ที่อากาศร้อนระอุจนตับแทบจะแลบออกมานอกร่างกาย ไอ้เสืออย่างเราก็จำต้องหาของเย็นฉ่ำมาคลายความร้อนฉ่า สั่งเลย ไอศกรีมกับเครื่องดื่มรสซ่าขวดจัมโบ้บวกน้ำแข็งอีกถุงใหญ่ เอาให้ฉ่ำปอดอยู่ในห้องที่เปิดแอร์อุณหภูมิยี่สิบสององศา ดูสิ ดับความร้อนไม่ได้ให้มันรู้ไป พอของที่สั่งมาถึง เสือหิวก็เปิดไอศกรีมกระปุกค่อนข้างใหญ่จ้วงใส่ปาก ก่อนจะตักน้ำแข็งใส่แก้วเยติใบโต แล้วรินเครื่องดื่มที่มีฟองซ่าฟูขึ้นจนทำให้ต่อมความชุ่มฉ่ำเบ่งบาน จากนั้น เสือนอนกินก็ค่อยขยับตัวไปที่อุปกรณ์ขนาดมินิเธียร์เตอร์และหยิบรีโมทพลางกดๆ ตามความถนัด กระทั่ง บนจอปรากฏภาพ แล้วเสือก็ไปนอนกินนอนดื่มต่อบวกกับจะเข้าโหมดหนังมาสเตอร์ที่เสือโปรดปราน
เสือจุกตัวอยู่บนที่นอนเคล้าความบันเทิงบนจอภาพนานหลายชั่วโมงมากๆ จะไม่ให้เสือกลายเป็นเสือนอนกินได้อย่างไรเล่า ก็ห้องของเสือน่ะ มันไม่กว้างขวางแถมยังมีข้าวของเยอะแยะจนไม่มีที่ทางจะนั่งได้ เตียงจึงเป็นสิ่งเดียวที่ว่างสำหรับทำกิจกรรมหลายอย่าง อาทิ นอน กิน ดื่ม ยกเว้นอย่างเดียวคือ ทำธุระบนที่นอน อันนั้นคงจะสำหรับคนเป็นอัมพาตแล้วล่ะ ซึ่งเสือยังร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์อยู่ หล่อเหลาเอาการเสียด้วยนะ ใครเห็นเป็นต้องตะลึง หุ่นนายแบบ ใบหน้าตี๋นิดๆ มีเคราเล็กน้อย ดูไปดูมาเหมือน บอย ปกรณ์ ยังไงยังั้นเลยเชียว ถึงใครจะพูดเข้าหูเสือแบบนั้น แต่เสือไม่เคยหลงตัวเอง ไม่เคยเอาตัวเองไปเทียบกับพระเอกดัง เสือคิดเสมอว่า ตัวเองก็เด็กวัดธรรมดาๆ ที่เป็นผู้เป็นคนมาได้ทุกวันนี้ก็เพราะบุญคุณข้าวก้นบาตร ซึ่งเสือมักจะไปกราบไหว้หลวงตาเสมอๆ บางครั้งเวลาว่างๆ เสือก็จะไปนอนวัดไปช่วยทำความสะอาดกุฏิและทั่วบริเวณในวัด แล้วยังซื้ออาหารไปให้หมาแมวของวัดด้วย เสือยังคิดและวาดหวังไว้ว่า หากเมื่อใดชีวิตของเสือสามารถลืมตาอ้าปากและได้ดิบได้ดี เสือจะอุปถัมภ์เด็กวัดที่อยู่ในอุปการะของหลวงตาทุกคน เสืออยากจะให้เด็กๆ มีชีวิตที่ดีและเสือก็อยากจะช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ของหลวงตาด้วย แต่ตอนนี้ วันนี้ วันที่เสือขอพักผ่อนให้สมองผ่อนคลาย เสือก็ทำมันอย่างเต็มที่เช่นกัน เสือดูหนังและดูหนังและดูหนังชนิดที่เรียกว่าไม่ยั้งเหมือนเก็บเกี่ยวความสุขอัดแน่นเยอะๆ เพราะวันต่อไปเสือมีงานใหญ่รออยู่ เสือจะต้องคร่ำเคร่งกับงาน
เสือยุติการดูหนังออนไลน์ เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน เสือปิดทุกอย่างเก็บของเคลียร์เตียงนอนให้พร้อมสำหรับการนอนหลับ เสือเตรียมเครื่องแต่งกายสำหรับวันพรุ่งนี้ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้าอ่อน กางเกงทำงานสีน้ำตาลเข้ม และเตรียมถุงเท้ารองเท้าพร้อมกับจัดเตรียมเอกสารที่จะต้องเอาไปเสนอ เสร็จแล้ว เสือก็เข้าห้องน้ำ ทำธุระส่วนตัวและแปรงฟัน นี่คือเสือพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่โหมดนิทรา ซึ่งเสือหวังว่า เสือจะหลับได้อย่างเต็มอิ่ม เพื่อจะตื่นในเวลาหกโมงเช้าอย่างสดชื่น ไปทำงานด้วยความสดใส เต็มเปี่ยมความมั่นใจ แล้วพบกับความสำเร็จในการเสนอโครงการยักษ์ให้เจ้านายในที่ประชุม ไอ้เสือ สู้!